7วัน6คืน ทุ่งใหญ่ ข้ามน้ำ ไตเ่เขา คาเหว โทษที่เที่ยวเพลิน

สภากาแฟ พูดคุย พบปะ ไร้-ร้ายสาระ แต่ห้ามผิดกฏกติกานะจ๊ะ

7วัน6คืน ทุ่งใหญ่ ข้ามน้ำ ไตเ่เขา คาเหว โทษที่เที่ยวเพลิน

โพสต์โดย panpayot » 25 พ.ย. 2014, 22:46

กราบสวัสดีมิตรรักนักอ่าน. ที่หายไปเพราะไปสะสมวิชา. และไปออกแสงในที่ของข้า. พลาดบ้าง. ดีบ้างก็จะนำมาเล่าสู่กันฟัง
ตีดฯฯฯฯฯว่างไหม. ไปไหนพี่. ทุงใหญ่ Ok ว่าง. เจอกันพุธเช้า8.00 น นัดหมายเดิมสังขละ. 4คัน เต็มอัตรา. วันกลับละพี่. กูไม่รู้.
7เข้แล้ว ไง นึกในใจ. เตรียมอาหาร10วันเลย555.

16.00น. เย็นวันอังคาร. ณ หอมหมื่นลี่ เฮ้ยไปลองห้วยแรกที่สะเน่พองก่อน. เพื่อข้ามไม่ได้ก็เข้าทางพม่าละกัน. จะแก ว 2. ตอนประสานทหารพม่า. กระเหรี่ยงที่ หากข้ามน้ำไม่ได้ จะผ่านทางหน่อย. ไม่มีปัญหา จะแกประสานรอเลย. แล้วชุดตี๋เมียเด็กละ. เเข้าอีกทางครับ แกมาทางเซซาโว้. เห็นเจ้าหน้าที่แจ้งว่า. นอนข้างทางมา2คืนแล้ว. นำ้ด้านนั้นไม่เยอะแค่ กระจกมองข้าง ยาง32. 73 จบข้อความ.
ดีนะเอากางเกงว่ายน้ำมา. ไปโว้ย. สว. ทั้งหลาย. แค่เนินเขาไม้แดง. ก็ยังทำอะไรเราไม่ได้นี้แค่ยาง32นะครับ. ไปถึงห้วยแรก. สะเน่พ่อง
ส่งเน่ ข้ามน้ำไปดูก่อนสิ. โดดลงไปแม่งไหลไปอีกที่เลย. น้ำไม่ลึกแต่แรง. ไม่ ยาก. เอาเชือกคล้องควาย ข้ามไปก่อนแล้วค่อยสาว สายสลิงค์ตาม. กันไหล. บทที่1. ก็เล่นหำแช่น้ำแต่เลย. ข้ามฝั่งได้ ก็สาวสลิงค์ไปเกาะต้นไม้รอ. เมื่อพร้อมก็เดินเครื่อง เข้าlow air lock พร้อมกดวินส์ไปด้วย. ข้ามไปได้ถึงกลางน่ำระดับน้ำไม่น่าวิตก. เพราะแค่ครึ่งประตู. ข้ามได้. Ok ข้ามกลับมา. ไปหาอะไรอร่อยกินกันก่อน. เตินน้ำมันใ้พร้อม พรุ่งนี้8.00พร้อม. มันถามกูเลย. ว่าหนาวไหม นอนดีกว่า. พรุ่งนี้มาหำแช่น้ำกัน :D
panpayot
เกียร์ว่าง
 
โพสต์: 54
ลงทะเบียนเมื่อ: 09 พ.ค. 2013, 00:09

Re: 7วัน6คืน ทุ่งใหญ่ ข้ามน้ำ ไตเ่เขา คาเหว โทษที่เที่ยวเพ

โพสต์โดย panpayot » 28 พ.ย. 2014, 06:16

8.00น. เราเช็คความพร้อมก็ออกเดินทางทันที่. สมชายนำหน้า พี่ชาตรีตามท้าย ตามด้วยเฮียนิพณ์
ปิดท้ายด้วยผมและปรีชา. เมื่อเราขึ้นเขาไม้แดงลงมา. เราก็ข้ามห้วยแรกคือ สะเน่พ่อง.
ห้วยนี้ใช้เวลาไปครึ่งชั่วโมง. ทุกคนยังฟิต. หันไปหยิบบาวแดงขึ้นมา นึกได้ มันโกหกเราดีนะได้มาฟรีเลยโยนไว้ก้นถัง. เช็คเสียง วิทยุ. ชัดทุกคนและทุกคัน. ป่าไม้แจ้งว่าเราคือชุดแรก. หลังปิดป่า3เดือน
เมื่อผ่านหมู่บ้าสะเน่พ่อง ทีมีองค์พระแก้วในสมัยรัชกาลที่2 ในอดีตที่นี้คือเมืองเก่าก่อนที่จะตั้งสังขละบุรี และเจ้าเมืองคนแรกก็ยังคงเป็นกระเหรี่ยง ทีมก็เลี้ยวซ้าย เข้าสู่เส้นทางสัญจร. เส้นทางเริ่งแรกก็ รกครึ่มด้วยต้นไม้ใหญ่เล็กนานชนิด บ้างก็ล้ม บ้างก็กำลังโต. กิ่งก้านใบระหลังคา. กันมากมายต้องระวัง
ไม่ให๋โซล่าเซล ที่หลังคาเสียหาย. ระหว่างทางก็คุยกันสนุกสนานกันพอควร. ห้วยที่2
ฉิบหาย. ที่แล้ว ฝรั่งเอาของเราไป.
ห้วยที่2. สมชายข้าม และตามด้วยพี่ชาตรี. มองออกไปรถพี่ชาตรีกำลังลอยตามกระแสน้ำที่แรง
และต้องเร่งเครื่องช่วยมาก. ทางชุดที่2 ก็เลยปล่อยสายสลิงค์. ไปรออีกฝั่งก่อน หลังจากคล้องกับสายคล้องต้นไม้แล้ว. คันที่ผมก็สาวสลิงค์ออกมากอง และปล่อยสายให้ตามท้ายไปโดยสายห้ามพัน เพราะหากคันหน้าเสียหลักเราก็ดึงกลับ. หากคันหน้าผ่านเราก็เดินตามและเก็บสายตลอด. ไม่มีปัญหา
น้ำยังคงเสมอประตูและแล้วพี่ สุนทรก็ลืมตัวเปิดประตูถ่ายรูป. น้ำไหลเข้ามาไม่มีทาจะหยุด ต้องกระโดดเอาตัวชนประตูให้ปิด. กลับมาที่รถผมเสียง. น้ำดันฟรีดฯฯฯฯฯฯ มันหาทางเข้ามาน่าดู
ผ่านห้าว3-8มาได้เราก็พักทานข้าวเที่ยงกัน. ยังอีกไกล. ระหว่างนั้น เราเห็นลูก มัสตาด. เราจึงปีนเก็บไว้ทำแกงส้มแบบ ชาวมอญ. ใครอยากเห็นต้นนี้ให้ไปที่เกาะเกร็ด. มีอยู่พอควร. ปลูกตั้งแต่ชาวมอญอพยบมาอยู่ที่เกาะเกร็ด. ทานข้าวเสร็จเราก็เตรีมออกอีกครั้ง. เส้นทางจากนี้เริ่มเลาะเขา. เข้าป่าทึบแล้วกลับมาวิ่งในน้ำอีก. จุดหมาย. บ้านทิไลป้า. วิ่ง ได้ไม่นานเราก็แก้เกมกันอีกแล้ว. ธรรมชาติวางสนุกไว้เราก็ต้องถอยออกข้างทาง ซ้ายก็ไม้ใหญ่10คนโอบ ซ้ายก็ไม้. ช่องนิดเดียวต้องแม่นไม่แม่น บุบฯฯฯฯ. รอด น้ำลายเหนียบเลย. ระหว่างทางก็ไม้ล้มมากมาย. มีแต่บางส่วนที่ตัดแล้ว. เล็กน้อย
ลงเขามาได้ไม่นาน. เรากข้ามน้ำอีกครั้ง. ครั้งนี้ก็เช่นกัน พี่สมชายข้ามพ้นไ แล้วพี่ชาตรกำลังตามอีกเหมือนเคย. แต่ผิดร่องนำ่พัดไปติดซอกหิน. Lock ล้อไม่เขยื่อนเลย. ระหว่างที่เดินหน้าถอยหลัง อยู่ เกียร์ low ไม่เข้าอีก. สับ air lock ก็ไม่เข้า ดิฟไฟฟ้า ก็ไม่เข้า น้ำยังคงโถมมาๆม่หยุด ทางสุดท้ายต้องวินส์. อย่างเดียว. ระดับน้ำสูงขึ้นจนท่วมฝากระโปรงหน้า. ที่ไม่เปียเลยคือหมวกที่ใส่. นอกนั้นจมอยู่ในน้ำหมดผ่านไป 15นาที ยังคงหาทางข้ามน้ำไม่ได้. ต้องเดินเหนือน้ำไปเรื่อยฯฯเเล้วว่ายเข้าให้น้ำพัดไปติดที่รถ. โดยการปล่อยเชือกคล้องควายตามเพื่อเอาไปดึงสาย วินส์ที่จมน้ำอยู่. เพราะกระแสน้ำแรงมากสลิ่งหนักเป็นเท่าตัว. กำลัวโดนน้ำกันแบ่งเป็น 2 ทีม. เมื่อสวาสลิ่งข้ามไปแล้ว. ก็กด สวิทย์. ไม่ทำงาน เน้ำยังคงแรงต่อเนื่องเพราะรถ ขวางน่ำอยู่น้ำพร้อมที่จะพลิกรถ แต่ดีที่ติด ร่องหนเอาไว้ตอ้งเอาเชื่อกจากรถสมชายมาคล้องไว้. กระเหรี่ยงไม่สามารถคล้องได้อีกเพราะน้ำแรงง ต้องคล้องทีเขากันชน.
สมชายเดินคันเร่งลากพี่ชาตรีจึ้นจากน้ำกันชนห้อย ลงมา น็อคขาดไป2ตัว. เสียงด่า ให้ดัง ช่างมันไม่ได้ยิน หล่อแต่ใช้ไม่ได้5555. ไม่เป็นไรน้องฯฯฯอยู่เดี่ยว คืนนี้เชื่อมให้. เลาล่วงเลยมามาก. เปลี่ยนแผน นอนที่เกาะสะเดิ้ลก็ได้วะ. ฝนยังคงตกพร่ำฯฯฯฯ ไม่มีที่ท่าว่าจะหยุด. วิ่งมาได้สักพักต้องเปลี่ยต่ำแหน่งให้ พี่ชาตรีมาอยู่ที่ 3. เฮียนิพณ์ขึ้นไปที่2. ใกล้เกาะสะเดิ้ลเข้าไป6.00น. มืดจริงฯฯ. สมชายติดคาเนินทั้งขบวนจมอยู่ในน้ำ เสียงน้ำมันดันหาที่เข้าฟีดฯฯฯฯฯฯฯฯฯฯฯ เร้าใจ. เหงื่อดากไม่ออกเลย เราะแช่น้ำทั้งวัน5555
สมชายแก้ลำทันก็เลยข้ามน้ำทัน. มาถึงห้วยสุดท้าย. ยาวมากและต้องสวนน้ำขึ้น รถพี่ชาตรี ไม่ขับ4
อุปกรณ์ ช็อตหมด แต่วินส์กับมาทำงานให้. น้ำแรงมาก ตัวผมเองโดนพัดติดกันชน. ต้องออกแรงอย่างมาก เพื่อปลดสลักวินส์. เมื่อดึงพี่ชาตรีได้แล้วผม. ต้องคลานแบะระวังไม่ให้ข้อเท้าพลิก. เดี่ยวจะเรื่องใหญ่. โดนหินใต้น้ำอัดซะน่วมเลย. โชคดีที่ฟิต. 17.00น. ถึงหน่วยเกาะสะเดิ้ล. เราก็กลางเต็นททำอาหารทานกัน. สนุกกันตามความชอบ เสียงฝนกระหน่ำกระป๋องเบียร์. เพราะจริงฯฯฯฯฯฯ.
คืนนี้นอนสุขใจ. สบายกาย. นับดาวได้หลายดวง. แต่เห็นดาวแดงที่กระป๋องบ่อย.
panpayot
เกียร์ว่าง
 
โพสต์: 54
ลงทะเบียนเมื่อ: 09 พ.ค. 2013, 00:09

Re: 7วัน6คืน ทุ่งใหญ่ ข้ามน้ำ ไตเ่เขา คาเหว โทษที่เที่ยวเพ

โพสต์โดย panpayot » 29 พ.ย. 2014, 13:13

และเช้าวันนี้ ก็เช่นกันสายฝนยังคงโปรยปราย. เกาะสะเดิ้ง บ้านไล่ป้า
อากาศเย็นสบาย เมื่อทานอาหารเช้าเสร็จ ทีมก็ลงมือซ่อมรถพี่ชาตรี. ให้ขับ4 ได้. สาเหตุเกิดจากป็นระบบไฟฟ้า. ทำให้สลักไม่ดันlock เพราะไฟช็อคไปหมดแล้ว. ไม่อยาก ถอดฝาประกบออก รองน็อตให้ดันตลอด. จบ. เลี้ยวขวาออกจากเกาะสะเดิ้ง. ก็เจอเนิน แรกเนินเทวดา. มีหรือคนดีจะกลัว. แม้นเทพ เรายังหักหาญได้เลย. เราพเรามีโอกาศทำดี. อย่างไงครับ. วิ่งขึ้นเนินไปเรื่องฯฯฯ. ก็เข้าสู่ป่าดงดิบ ทั้งแมลง ทาก. มาเพียบ แบ่งกันไป. วิ่งมาสักพัก พี่ชาตรี ว. มา เฮ้ย4 หลุดอีกแล้ววะ ดันหลุดกลางเนินด้วย. ไม่อยากลากขึ้นไป. เฮียนิพน์ลากไปสักพัก ความร้อนขึ้น. เพราะหนักทั้งคู่. น้ำมันเกียร์ออโต้
เดือดดทะลัก. ต้องจอด. เอา ซ่อมกันอีกที่เกิดอะไรขึ้น. ที่รองน็อตสั่นไป. ไม่อยาก ถอดน็อตในรถตัวไหนก็ได้ที่ไม่สำคัญเอามายัดไว้ก่อน. ประกอบเสร็เดินขึ้นเนิน. เรื่อยฯฯฯฯ วิ่งมาอีกสักพักเจอต้นไม่ช้ล้มประมาร3คนโอบกิ่งอีกมากมาย. ไม่อยาก. ระดมฟันกิ่งก่อน แล้วปีนไปที่ไหล่เขาเอาเชือกผูกก่อนกันไหล จากนั้นก็ตัดด้วยเลื่อยยนต์. (อันนี้ต้องอธิบาย. เกรงจะเข้าใจผิด. เราตัดในเส้นทางไม่ได้ตัดเพื่อทำทางใหม่นะครับ. และเป็นเลื่อยยนต์ที่ขึ้นทะเบียน ถูกต้องครับ). หมดไปอีก1ชั่วโมง. และแล้วเราก็ใกล้หมู่ บ้านทิไล่ป้าเข้าไปทุกขณะ. เนินสุดท้ายก่อนเข้าหมู่บ้าน. ลงชั่นมากฯฯฯ มีหักโคล้งด้วย. เรายืนมองลายกัน สรุปได้ว่าจะเข่ช้าเกียร์ถอยหลังลง. หากไม่อยู่ก็ กอไผ่ แต่ห้ามตกเหว. อย่างเดียวมันลึก

คันที่1-4ok. มาถึงวิธีทำกัน. เกียร์ออโต้ ค่อยฯหย่อนเมื่อรถเริ่มไหลก็เหยียบ เบรคเข้าRแล้วเร่งคันเร่งสวน. โดยที่เราต้องเป็นอันหนึ่งอันเดียวกับรถ. สัมผัสอารมย์ให้ได้. ว่ามีการดึงกลับและต้องไม่หลงพวงมาลัย. เกียร์ธรรมดา เหมือนกัน ให้เพื่อนฯฯค่อยฯฯผลักแล้วเหยียบคลัสสับR รอเลย. โดยที่เพื่นเข็นรถ คนขับต้องเหยียบครัส. รอเพื่อปล่อยครัส. ทั้นที่ที่รถไหลครับ.

วันนี้เราถึงเร็วกว่ากำหนด. ไปโดดน้ำเล่นที่หลังหมู่บ้าน ลำน้ำทิไลป้าใหญ่มาก. นัดหมาย1ทุ่ม เราจะมาทานข้าว กันที่บ้านผู้ใหญ่บ้าน ทิไล่ป้า. ขอบคุณผู้ใหญ่ ชื่อ พิล็อคี่. ตั้งแต่นี่เรามาซึ่มซับ. ความใสของชนเผ่ากระเหรี่ยงกันครับ
เมื่ออาหารจัดเตรียมเป็นที่เรียบร้อยและมีของเราเสริมเข้าไปอีก. น้ำพริก ผักกระเหรี่ยงใต้แสงไฟบางฯฯฯ. กลิ่นยาสูบกระเหรี่ยง. เฮ้ยทำไมมีแต่พวกเราวะ. ผู้ใหญ่บ้านและ. ชาวบ้านไปไหนกัน. ที่แท้ หลบในครัวนี้เอง. ไม่ได้ต้องกินพร้อมกันโว้ย. ระหว่างทานข้าว ระคนสำเนียงไม่ชัดและความจริงใจ.
สมชายถาม ผู้ใหญ่ว่า. ไหนบอกว่าตัดต้นไม้แล้วไง. ผู้ใหญ่ตอบ. ก็ตัดแล้งพวกต้นกล้วย หญ้า และที่ไม่ใหญ่ที่ใหญฯฯฯไม่มีเรื่อยยนต์. รอสมชายไงฮาาฯฯฯฯฯฯกันกระจาย. ตอบแบบตรงฯฯ. คำคืนนั้นเหล้าโรงผมอยู่ในครัว เตาถ่าน บนบ้านอุ่นดี ผมได้เรียนภาษากระเหรี่ยงเยอะมากมากฯฯฯ แล้วก็ลืมเพราะมันมึนฯฯ
ค่ำคืนนี้เสียงตลกรุ่นใหญ่ ดังเป็นระยะ. ถ้าคุณจะรบ ทีมคุณต้องฝากชีวิตกันได้.
panpayot
เกียร์ว่าง
 
โพสต์: 54
ลงทะเบียนเมื่อ: 09 พ.ค. 2013, 00:09

Re: 7วัน6คืน ทุ่งใหญ่ ข้ามน้ำ ไตเ่เขา คาเหว โทษที่เที่ยวเพ

โพสต์โดย RGC-242-T6AAA » 29 พ.ย. 2014, 16:45

ขอบคุณครับพี่กอล์ฟประสบกามมันส์ๆมาอีกแล้ว
ตราบเท่าที่ล้อหมุนมิตรภาพย่อมไม่เปลี่ยนแปลง
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
RGC-242-T6AAA
เกียร์ 6
 
โพสต์: 3233
ลงทะเบียนเมื่อ: 06 มิ.ย. 2012, 23:22
ที่อยู่: สระบุรี นมดี กระหรี่ดัง

Re: 7วัน6คืน ทุ่งใหญ่ ข้ามน้ำ ไตเ่เขา คาเหว โทษที่เที่ยวเพ

โพสต์โดย panpayot » 01 ธ.ค. 2014, 22:46

เช้าวันที่3. เราทานอาหารเช้าบนบ้านผู้ใหญ่ พิล็อคี่ ต้องของคุณน่ช้ำพริก ปลาทอด ผักริมน้ำที่แสนอร่อย. เช้านี้ไอหมอก ระเลียดหลังคาบ้าน เสียงนัดหมาย ว่าอีก20นาที่พร้อม.
คันที่1 ยังคงเป็นสมชาย เหมือนเดิม. ออกขชจากหมู่บ้านมาก ก็ต้องข้ามลำธารแต่เช้าเลย ระดับน้ำยังคงเท่ากลางประตูเหมือนเดิม. สมชายข้ามน้ำเรียบร้อย และตามด้วยพี่ชาตรี. วันนี้อุปกรณ์รถพี่ชาตรี กลับมาทำงาน70%. ก็ข้ามลำธารสบาย. ตามด้วยเฮียนิพณ์. และแล้วหวยก็ออก. ทางขึ้นเป็นเนิน ชันตอนนี้เละเป็นโคลน หมดแล้ว. พี่นิพณ์ติด. แอร์lock ก็ไม่สามารถช่วยได้. ชักวินส์ออกมา ทำการเปลี่ยนทางขึ้น. วินส์ไประยะหนึ่งวินส์ไม่ตัดต้อง เคาะกล่อง ให้ตัดระบบ สัมผัสก็ไม่บอก. รถผมข้ามมาเป็นคันที่4. เละหนักกว่าเดิม. ไม่อยากทดลอกช่วย. เล่นเอา เหนื่อยแต่เช้า. ข้ามน้ำได้ ด้านหลังเป็นเนินขึ้นสูงชัน ขวาเหว. เดินแรงก็ไม่ได้ท้ายปัด ต้องแถฯฯฯฯเป็นงูไม่ให้หลง พวงมาลัย. เหมือนจีบกันใหม่ฯฯฯ อย่าวู่วาม. ผ่านมาได้กันทุกคน. จุดหมายบ้านจะแก. แต่11.00เราจัจอดเติมกาแฟที่ช่อง. กะต็อ. หากเป็นดึกที่ตรงนี้ กบภูเขาเยอะ. จอดทานการแฟกันสักพักเราก็ต้องข้ามน้ำกันไปเรื่อยฯ. เที่ยงนี้ที่ซับลังกา
เราตรงเข้าที่หนส่วย เจ้าหน้าออกมาต้อนรับ บอกว่าติดอยู4เดือนแล้ง เราจึงแบ่งอาหารกันไป. ก่อนออกมาจากหน่วยหลังจากกินข้าว เสร็จ. เจ้าหน้าทีทบอกชุดพี่นี้แน่ฯฯฯจริง ยกแค่2นิ้ว. 16.00 วิ่งเบเลาะ ป่าโปร่งสลับทึบ และโคลน เราก็ถึงบ้านหินตั้ง หรือบ้านจะแก คืนนี้เรานอนที่โรงเรียน. ทำการมอบ
โซล่าเซล เพื่อใช้ในการแพทย์. รักษายาเพื่อรักษาคนในเบื่องต้น.
panpayot
เกียร์ว่าง
 
โพสต์: 54
ลงทะเบียนเมื่อ: 09 พ.ค. 2013, 00:09

Re: 7วัน6คืน ทุ่งใหญ่ ข้ามน้ำ ไตเ่เขา คาเหว โทษที่เที่ยวเพ

โพสต์โดย panpayot » 02 ธ.ค. 2014, 22:53

เช้านี้ที่ บ้านจะแก. ส่งชุดติดตั่งโซล่าเซลไปทำการติดตั้ง. และอีกชุดทำการซ่อมแซมรถ
คันแรกเฮียนิพณ์ท่อขาดกลาง. ต้องเชื่อมท่อเพราะรถไม่มีกำลัง.
รถพี่ชาตรี ลื่อเช็คระบบไฟ และ ลม air lock ที่เหลือทำอาหาร ทานกันและสลับกันทำ
ระหว่งนั้นเช็คทีม พี่ตี๋ แกได้กลับออกทาง เซซาโว่. วิทยุแจ้งมาว่า หนักเอาเรื่องถึงกับเพลาขาดกันเลยที่เดียว. ระห่างที่ซ่อมกันก็สรุปได้ว่า ต้องกลับทางเดิมที่พม่า เพราทางพม่า ยังไม่จบ.
ว่ายน้ำมา3 วัน. ต้องว่ายกลับอีกแล้ว. ไม่มีปัญหา 11.00 น ทีมพร้อม เราออกเดิรทางเส้นเดิม ขากลับมีครู และชาวบ้านขอออกมาหาหมอด้วย. เมื่อวิ่งได้สักพักเรามาถึงป่าดงดิบ. ขาลงถอยหลังลง. ขาขึ้น วินส์ อย่างเดียว 3 จุด. และแทบทุกเนิน ก็ยังคงวินส์. อุปกรณ์พร้อม เชือกคล้องต้นไม้พร้อม เชือกต่อระยะพร้อม. ทีมเดินมาได้ไกลมาก. จนมาถึงเนินสุดท้ายก่อน ลงเข้าหมู่บ้านทิไล่ป้า. เนินนี้ชันมาก. ต้อง ทำที่พักล้อ เป็นระยะ ฯฯ. และ ถอยหลังลง. สมชายผ่าน. พีชาตรีผ่าน. เฮียนิพณ์ เกือผ่าน เพลาขับหน้าหัก รถสะบัดคาเหว. เลย ท้ายเหวี่ยงลงเหวไปครึ่งคัน เหลือ2 ล้อหน้าเกาะถนนเอาไว้. ไม่มีปัญหา. ทีมพร้อมแก้ไข. วินส์กับมาพร้อมตั้งลำ หมดไป1ชั่วโมง. แก้ไขได้ ก็มาเจอเนินสุดท้าย ชาวบ้าน ป้าอ้วน. ของลงไปเดิน. เราบอกไม่เป็นไร ลงพร้อมกัน แก่บอกปวดฉี่เราก็ok. ลงเสร็จป้าเดินไปหมู่บ้านเลย เราก็อะำชไรวะไม่ได้จีบสักกะหน่อย. เดินลงมาดูบ้าง 7เข้ ลงชันหักศอกหลายที่. เอาวะ. ขุดหลุมดักล้อ ทุกระยะ ถอยหลังลง. เลี้ยวมุมกลับ เราดูเส้นทาง ปรีชาขับ. มันจริงฯฯฯฯ. และแล้วก็ผ่านทั้งทีม. เราข้ามน้ำกลับมานอน บ้านผู้ใหญ่พิล็อคคี่ เหมือนเดิม. คืนนี้ก็ออกรสชาด สนุกสนานกันไป. นอนในป่าไม่มียุงหนาวมากฯฯ. ทีมงานนัดกัยชนพรุ่งนี้เช้าซ่อมรถ สมชาย รถพี่นิพณ์. เชื่อมเพลา. เรื่องยังไม่จบ. ตอนสุดท้ายมีให้ลุ้นอีกกว่า30ห้วย. ดากเปียกอีกแล้ว.
panpayot
เกียร์ว่าง
 
โพสต์: 54
ลงทะเบียนเมื่อ: 09 พ.ค. 2013, 00:09

Re: 7วัน6คืน ทุ่งใหญ่ ข้ามน้ำ ไตเ่เขา คาเหว โทษที่เที่ยวเพ

โพสต์โดย RGN-075-Sattha » 09 ธ.ค. 2014, 15:17

อ่านจบ เหนื่อยตามเลยครับ
อยากเห็นรูป ปลา กรอบ
เพราะแสวงหา มิใช่เพราะรอคอย เพราะเชี่ยวชาญ มิใช่เพราะโอกาส เพราะสามารถ มิใช่เพราะโชคช่วย ดั่งนี้แล้ว "ลิขิตฟ้าหรือจะสู้มานะตน"
ภาพประจำตัวสมาชิก
RGN-075-Sattha
เกียร์ 6
 
โพสต์: 1254
ลงทะเบียนเมื่อ: 02 มิ.ย. 2012, 06:24

Re: 7วัน6คืน ทุ่งใหญ่ ข้ามน้ำ ไตเ่เขา คาเหว โทษที่เที่ยวเพ

โพสต์โดย RGC-705-pongnak » 10 ธ.ค. 2014, 15:23

อยากหาโอกาสไปมันส์ด้วยอีกครับพี่กอล์ฟ
รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
RGC-705-pongnak
เกียร์ 6
 
โพสต์: 2087
ลงทะเบียนเมื่อ: 19 มิ.ย. 2012, 11:05

Re: 7วัน6คืน ทุ่งใหญ่ ข้ามน้ำ ไตเ่เขา คาเหว โทษที่เที่ยวเพ

โพสต์โดย panpayot » 19 ธ.ค. 2014, 09:15

ทิไล่ป้า สังขละ. เช้านี้ทำการเชื่อมหัวยอยกาก บาท ของรถเฮียนิพณ์. ซ่อมลูกปืนล้อหน้ารถพี่สมชาย
แก้ไขคันชักคันส่ง. ดึงกัชนหน้ารถพี่ชาตีร. 9โมงเดินทาง. เส้นทางจากนี้ไม่มีอะไรมากบื่นและลงเป็นส่วนใหญ่นำ้ก็ลดลงไปมากที่ยังคง ความแรงไว้. แต่ทีมก็ผ่านมาๆได้วิ่งมาได้สักพัก ทางลงเนินหน้าทิ่มดิน. ติดกันชอนหน้า เพราะมุม ปะทะและมุม จากไม่พอ รถค้าง อารามใจร้อนเดินหน้าถอยหลังแรง
เพลาขับสบัดขาดจากรอยเชื่อม ตัวเพลา ไปฟาดเอาเสื้อเกียร์ฝากแตก นำ้มันเกียร์ฝากเบอร์90
กระจายเมื่อเดินคันเร่ง. อีก10กว่าห้วยจะออกแล้ว. ดึงถอยหลัง แล้วถอดเพลาออก. น้ำมันไหล ตอนนี้รถเหลือแค่ขับหลัง. หน้าเพลาขาดไปแล้ว. ต้องลากกันออกจากทุ่งใหญ่. เมื่อเดินทางได้สักพัก. 5555
หวยมันก็ออกรถผมบ้างสิครับ. ดูควายเพลินวิ่งไปตกหลุมดักควาย. จมไปโคลนไปครึ่งคัน
มุดออกกระจกข้าง ลงไปลากวินส์ดึงไปเกาะต้นไม้. กดวินส์เข้ารถไม่ขยับ เลย. พี่ปรีชา ว2. แสน็สบ็อค
มีไหม. อยู่รถคันหน้า. รถคันหน้าข้ามน้ำไปแล้ว ฉิบหายแล้วไง. รอไหมพี่ดึงตรง เลย. ผมว่าสายขาดแน่นฯฯ. ปังฯฯฯ สายขาด. ทันตา ดีนะที่เอาผ้าคุมไว้. ไม่อย่างนั้นฟาดไส้แตก. ต้องให้รถที่ข้ามไปกลัมมาช่วย วินส์. จำไว้นะครับเข้าป่าควรมีอุปกรณ์ของตัวเอง. อย่ายืมของคนอื่นเพราะเมื่อใช้เสร็จมักติดรถไปเลย. นี้คือเหตุที่ผมบอกประจำ. ครับว่ารถแต่ละคันควรมีอุปกรณ์.
1 เชือก2 เส้น. ยาวประมาณ10เมตรต่อเส้น
2 โอเมก้า4-6ตัว
3 ลอกทด หรือแสน็สบ็อค
และควรรวมไว้ในกระเป๋า1 ใบ
และเพื่อนที่ไปด้วย โปรดเตรียมของใครของมัน. นะครับอย่ายืมจนสันดานเสียครับ
แล้วเพื่อนที่ให้ยืมหรือตัวท่านเองจะเดือดร้อน. อย่างกระผมครับ.
หลังจากออกจากป่ามาได้. ก็ยังไม่จบ. เมื่อขึ้นhi way รถผมมีอาการ ท้ายเหวี่ยง เมื่อเติมคันเร่งและส่ายไปมา. ระหว่างนั้นก็โทษไปเรื่อยเพราะมันืดแล้ว. ระหว่านั้นก็ประคองรถไปเบาฯฯ และนัดหมายกันที่ ทองภาภูมิ. เช็ครถกันอีกรอบ
รถเฮียนิพน์. เปลี่ยนน้ำมันระบบเกียร์. เป็นสีนมเลยเพราะน้ำเข้า. และเติมเกียร์ฝาก.
รถผม. บูชแขนหลังแตก เลยต้องดึงถอยหลังแล้วเอาคืม lock เข้าไปแทนที่. ก็กลับมาขับดี
ระหว่าง ทองภาภูมิ เมืองกาญ. รถเกิดอาการไดชาร์ วูปวาบไม่ชาร์ไฟ. ไม่มีปัญหาให้เฮียนิพน์นำหน้า
เราอาศัยเกาะท้ายไปก่อน. เมือจอดปั้ม. ก็พ่วงสายแบตรี่เพื่อถ่ายเท. กระแสไฟจะได้พอมีเลี้ยงระบบ
และแล้วก็ถึงบ้านโดยสวัสดิภาพทุกคน. ทริปนี้เป็นอีกทริปหนึ่งเมื่อเริ่มแก่เรามีเรื่องเล่า
โลกนี้ใหญ่. กว่ามนุษย์ตัวเล็กฯฯฯ. ออกไปค้นหาสิครับ
panpayot
เกียร์ว่าง
 
โพสต์: 54
ลงทะเบียนเมื่อ: 09 พ.ค. 2013, 00:09

Re: 7วัน6คืน ทุ่งใหญ่ ข้ามน้ำ ไตเ่เขา คาเหว โทษที่เที่ยวเพ

โพสต์โดย RGC-266-compass » 26 ธ.ค. 2014, 17:56

กลับมาเล่าต่ออีกนะครับ กำลังสนุกเชียว :D
อย่าบอกว่าทำไม่ได้ ถ้ายังไม่ได้ลองทำ

รูปภาพ
ภาพประจำตัวสมาชิก
RGC-266-compass
หัวฉีด
 
โพสต์: 2317
ลงทะเบียนเมื่อ: 07 มิ.ย. 2012, 15:41

Re: 7วัน6คืน ทุ่งใหญ่ ข้ามน้ำ ไตเ่เขา คาเหว โทษที่เที่ยวเพ

โพสต์โดย RGC-312-a_dang » 05 ม.ค. 2015, 16:11

อยากได้ภาพประกอบ ขอบคุณประสบการณ์โลกกว้างครับผม yenta4-emoticon-0002 yenta4-emoticon-0002 yenta4-emoticon-0002
รูปภาพ
ฟอร์ดของแท้ต้องสนิมแดกกก
ผู้ครอบครอง TrueRed แห่งสมุทรสาคร
ภาพประจำตัวสมาชิก
RGC-312-a_dang
เกียร์ 5
 
โพสต์: 871
ลงทะเบียนเมื่อ: 09 มิ.ย. 2012, 14:49
ที่อยู่: บ้านบ่อ สมุทรสาคร


ย้อนกลับไปยัง ปาร์ตี้บอร์ด

ผู้ใช้งานขณะนี้

กำลังดูบอร์ดนี้: ไม่มีสมาชิกใหม่ และ บุคคลทั่วไป 7 ท่าน

cron